http://huyetapcaovamaunhiemmo.com » ĐỖ TRỌNG CHỮA CAO HUYẾT ÁP
Huyết Áp Cao

ĐỖ TRỌNG CHỮA CAO HUYẾT ÁP

 Đỗ trọng được nhiều người biết đến là với tư cách là một vị thuốc quý, có nhiều công dụng để chữa bệnh và được y học cổ truyền áp dụng trong chế biến nhiều bài thuốc. Đỗ trọng có thể được sử dụng để chế biến các món ăn, bên cạnh đó, đỗ trọng cũng có thể kết hợp được với các loại thảo dược, thực phẩm khác để giúp giảm lượng máu nhiễm mỡ một cách hiệu quả nhất.

Trong dân gian, đỗ trọng còn được biết đến với những tên gọi khác như tư trọng, mộc miên, ty liên bì, mộc miên,…..còn tên tên khoa học của nó là Eucommia ulmoides Oliv, họ đỗ trọng. Đặc điểm chính của đỗ trọng là thân cây gỗ, sống lâu năm, có chiều  cao khoảng 15m, với đường kính từ  30 – 50cm, cành thường mọc chếch, tán cây hình tròn, vỏ của cây màu xám…

412_do_trong03
Đỗ Trọng bài thuốc điều trị bệnh cao huyết áp hiệu quả

Đỗ trọng có vị ngọt hơi cay, tính ôn. Trong thành phần của đỗ trọng có chứa nhựa, glucoside, kiềm sinh vật, acid hữu cơ, vitamin C. Các thành phần này có tác dụng giúp hạ áp, tráng dương, ôn thận, đồng thời làm khỏe gân cốt, an thai, giảm cholesterol trong máu, khôi phục công năng co bóp bình thường của tử cung, tăng cường khả năng miễn dịch, giảm mỡ máu…

Đặc biệt nếu đem đỗ trọng xào lên để dùng sẽ có tác dụng cao hơn khi dùng đỗ trọng sống. Nước sắc đỗ trọng có thể giúp giảm hấp thu cholesteron, hạn chế tình trạng xơ vữa động mạch, giúp chữa bệnh huyết áp cao cũng như bệnh máu nhiễm mỡ.

Đỗ trọng – thảo dược quý cho bệnh nhân cao huyết áp

Nói về công dụng của đỗ trọng đối với hệ tim mạch, các bạn có thể tin tưởng bởi nó đã được kiểm chứng là có tác dụng hạ huyết áp do ức chế trong tâm vận mạch ở hành tủy. Hơn nữa, đỗ trọng còn được biết đến là có tác dụng làm mạnh sự co bóp của cơ tim, lợi tiểu… Người ta thường sử dụng đỗ trọng chữa bệnh cao huyết áp bằng thảo dược dưới dạng cao lỏng, thuốc sắc hoặc cũng có thể để ngâm rượu.

Cách dùng đỗ trọng chữa huyết áp cao như sau:

Các bạn cần chuẩn bị:  100g đỗ trọng và 10g nhân sâm. Đầu tiên, các bạn ngâm nhân sâm và đỗ trọng với 1 lít rượu trắng có nồng độ là 29,5 độ. Sau đó, mỗi ngày các bạn nên  uống từ 2  – 3 lần, mỗi lần một lượng là 5ml.

cach-dung-cay-do-trong-chua-nhieu-benh
Đỗ trọng điều trị bệnh cao huyết áp

Hoặc các bạn có thể áp dụng theo cách sau: Dùng 12 g đỗ trọng đem sắc, mỗi ngày uống một thang.

Lưu ý khi sử dụng đỗ trọng

Các bạn nên chú ý liều lượng dùng, bởi nếu dùng đỗ trọng với liều thấp sẽ có tác dụng giãn mạch, còn liều cao lại có thể gây co mạch.

Ngoài ra, việc sử dụng đỗ trọng để điều trị huyết áp cao cũng có thể gây nên biến chứng suy tim, hay các bệnh đau lưng, bệnh ra mồ hôi trộm, thậm chí có thể khiến chị em phụ nữ bị sẩy thai, trẻ em bị co giật.

Nguồn: huyetapcaovamaunhiemmo.com