http://huyetapcaovamaunhiemmo.com » THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN TRỊ CAO HUYẾT ÁP
Điều Trị Huyết Áp Cao

THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN TRỊ CAO HUYẾT ÁP

Hiện nay, có nhiều phương pháp có tác dụng điều trị bệnh huyết áp cao, tuy nhiên sử dụng các bài thuốc dân gian, có sẵn trong thiên nhiên và là thực phẩm ăn hàng ngày để điều trị bệnh cao huyết áp đang được rất nhiều người tin dùng. Dưới đây là một số bài thuốc để người bệnh huyết áp ao tham khảo.

Cây dừa cạn hạ huyết áp rất hiệu quả

Cây dừa cạn còn có tên gọi khác là bông dừa, hải đằng. Cây có lá hình trứng mọc đối, mặt trên của lá màu xanh đậm, mặt dưới xanh nhạt. Trong dân gian, dừa cạn được xem là một vị thuốc nam có công dụng trị cao huyết áp rất tốt.

Khi bị tăng huyết áp có thể lấy: 20g dừa cạn, cả thân và lá, cho vào 200ml nước, sắc còn 100ml, chia 2 lần uống hết trong ngày. Uống đến khi huyết áp bình thường thì ngừng lại.

Cũng có thể làm theo bài thuốc như sau:

Chuẩn bị đủ các vị thuốc như sau: 160g dừa cạn, 180 lá đinh lăng, 160g cỏ xước, 150g hoa hòe, 120g đỗ trọng, 140g cam thảo đất, 100g chi tử.

Lấy các vị trên sao giòn, tán vụn trộn đều (bảo quản trong hộp kín tránh ẩm). Ngày dùng 40g. Hãm với 1 lít nước sôi, sau 10 phút có thể dùng được. Dùng uống thay nước trong ngày.

Mướp đăng chữa huyết áp cao hiệu quả

Mướp đắng theo đông y có  vị đắng, tính mát, hơi hàn. Mướp đắng đun làm nước tắm cho trẻ trong mùa hè để trừ rôm sảy, làm thuốc chữa ho, chữa cảm mùa hè, thanh nhiệt ở phế và vị, chữa dị ứng.
Bài thuốc:  Mướp đắng, hoa hòe, cam thảo đất, dừa cạn, rau má, lá đắng, mã đề, lá đinh lăng mỗi vị 100g (dược liệu ở dạng khô). Tất cả sao giòn, tán vụn trộn đều, bảo quản trong bình kín tránh ẩm. Ngày dùng 35 – 40g, hãm nước sôi khoảng 15 phút là được. Uống dần trong ngày. Bài thuốc này có công dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, an thần, chống đau đầu, chao đảo, ổn định huyết áp, phòng ngừa tai biến.


Ổn định huyết áp với khoai tây

Ngoài việc được biết đến là thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày, khoai tây còn có công dụng trong việc điều trị huyết áp cao.
Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, những người mắc chứng huyết áp cao nếu thường xuyên ăn 2 khẩu phần khoai tây mỗi ngày có thể giúp giảm huyết áp đáng kể.

Để nhận được lợi ích tối ưu trong việc trị huyết áp cao, phương pháp tốt nhất là bạn nên chế biến khoai tây để cả vỏ, đã được rửa sạch. Và khoai tây nướng có vẻ có tác dụng tốt hơn là khoai tây chiên.

Bài thuốc chữa huyết áp cao với sắn dây

Trong Đông y sắn dây sắn dây vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt giải độc cho cơ thể , hỗ trợ các chứng cao huyết áp và tim mạch rất hiệu quả.

Củ sắn dây thái phiến và câu đằng lượng bằng nhau, hai thứ đem tán vụn rồi phơi khô, trộn đều rồi đựng trong lọ kín để dùng dần.

Mỗi ngày lấy 30g đựng trong túi vải buộc kín miệng rồi đem hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút thì dùng được, có thể uống thay trà, nước lọc trong ngày. Đây là loại nước giải khát rất tốt cho những người bị cao huyết áp, đau đầu, nhiệt miệng, cổ vai đau nhức.