http://huyetapcaovamaunhiemmo.com » NHỮNG LOẠI HOA QUẢ CÓ LỢI CHO VIỆC ĐIỀU TRỊ HUYẾT ÁP CAO
Điều Trị Huyết Áp Cao

NHỮNG LOẠI HOA QUẢ CÓ LỢI CHO VIỆC ĐIỀU TRỊ HUYẾT ÁP CAO

Để bổ trợ cho việc điều trị huyết áp cao thêm hiệu quả và thì việc bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể là việc hết sức cần thiết, nhưng tuy nhên không phải mỗi loại hoa quả lại có các cất dinh dưỡng khác nhau, và bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc một số loại hoa quả có lợi trong việc điều trị huyết áp cao rất tốt cho người bệnh.
Để bổ trợ cho việc điều trị huyết áp cao thêm hiệu quả và thì việc bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể là việc hết sức cần thiết, nhưng tuy nhên không phải mỗi loại hoa quả lại có các cất dinh dưỡng khác nhau, và bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc một số loại hoa quả có lợi trong việc điều trị huyết áp cao rất tốt cho người bệnh.

Quả chuối tiêu

Trong quả chuối tiêu rất giàu các chất dinh dưỡng như; kali, vitamin A,B,C, pectin, … trong chuối tiêu có chất có thể thanh nhiệt cơ thể rất tốt, không những vậy ăn chuối tiêu còn có tác dụng nhuận tràng vì vậy người bị huyết áp cao mỗi ngày ăn từ 1 đến 2 quả chuối tiêu mỗi ngày, và ăn liên tục từ 1 đến hai tháng sẽ giảm huyết áp và đồng thời cũng giảm cholesterol trong máu. Hoặc trong trường hợp khác bạn cũng lấy khoảng 30 – 50g vỏ chuối sắc lấy nước uống trong vòng 15 ngày, sẽ gảm lượng cholesterol trong máu rõ rệt, điều này đồng nghĩa với việc huyết áp của người bệnh sẽ được cải thiện xuống mức chỉ số đẹp.

Từ đó các nhà khoa khọc đã kiểm chứng từ 60 người, học chia ra thành hai nhóm người, một nhóm người gồm 30 người mỗi ngày ăn hai quả chuối tiêu, một nhóm người không ăn cuối, sau hơn một tháng đã cho thấy kết quả bất ngờ từ những người thường xuyên ăn chuối tiêu răng chỉ số huyết áp của những người thường xuyên ăn chuối thấp hơn so với hững người không thường xuyên  ăn chuối. Vì vậy chứng tỏ rằng người thường xuyên ăn chuối tiêu chiếm tỷ lệ tai biến mạch máu lão thấp hơn so với người không ăn chuối khoảng 24,5%.

Quả táo:

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới cho biết trong quả táo có chứa nhiều loại chất dinh dưỡng như; vitamin A,B,C, axit citric, axit malic, chất xơ,… ăn táo mỗi ngày có tác dụng điều hòa huyết áp cao rất tốt, đồng thời cũng phòng tránh cho xơ vữa động mạch, giảm thiểu tối đa tai biến mạch máu lão.

Quả cam, quýt, bưởi:

Cam, quýt, bưởi là loại quả có chứ nhiều chất vitamin C, chất đường, axit citric và nhiết chất vi sinh khác có lợi cho cơ thể người. Đối với những người bị bệnh tăng huyết áp thì sử dụng những loại quả như bưởi, cam, quýt, quất,.. là rất tốt bởi trong loại quả này có chưa axit citric đánh tan lượng mỡ tích tụ trong gan, mỡ máu, kích thích cho đường tiêu hóa, tăng cường khả năng giải độc gan, cũng đồng thời xúc tiến quá trình chuyển hóa cholesterol.

Quả táo mèo:

Táo mèo là loại quả chỉ có ở miền núi phía Bắc, nói đến táo mèo không còn lạ đối với người dân Việt Nam, táo mèo có nhiều công dụng trong đòi sống hàng ngày, như, ngâm táo mèo với đường lấy nước uống trong mùa hè có tác dụng thanh nhiệt cơ thể rất tốt, không những vậy táo mèo còn có tác dụng làm ức chế quá trình ngưng tập tiểu cầu rất tốt, đồng thời cũng góp phần lấy lại cân bằng sinh lý người rất hiệu quả, tằng cường phòng tránh tình trạng tăng huyết áp, chống dối loạn lipid, bằng cách lấy lá chè xanh, hoa cúc, táo mèo mỗi loại 10g, sau đó đun nước sôi hãm như hãm nước chè xanh khoảng 15 đến 20 phút, uống thay nước trong ngày khoảng  một tháng liên tục sẽ cải thiện huyết áp của người bệnh rất tốt.

Quả mã thầy:

Theo nghiên cứu của nhà khoa học thì trong quả mã thầy có chứa khoảng 68,55% là nước, 19,70% tinh bột, 0,20% lipid, 2,25% protein, và đồng thời trong quả mã thầy còn chứa các chất khác như muối canxi, phốt pho, sắt, pecin, đường, puchin… ngoài ra trong loại quả này còn chứa thành phần vitamin A, B1, B2, C,… nhằm kháng khuẩn, hạ huyết áp đối với người huyết áp cao và máu nhiễm mỡ, phòng ngừa các loại bệnh ung thư là rất tốt.