http://huyetapcaovamaunhiemmo.com » Nguyên nhân, triệu chứng bệnh máu nhiễm mỡ
Máu Nhiễm Mỡ

Nguyên nhân, triệu chứng bệnh máu nhiễm mỡ

mau-nhiem-mo-&-nguyen-nhan

Bệnh máu nhiễm mỡ hay còn gọi là trong quá trình chuyển hóa nồng độ các tạp chất mỡ trong máu tăng cao làm cho động mạch máu rễ hình thành các mảng xơ vữa. Sau một thời gian máu lưu thông lượng mỡ dư thừa trong máu bám vào các mảng xơ vữa khiến cho mạch ngày càng hẹp khiến cho máu không lưu thông được lên não. Để phòng tránh tình trạng này, mọi người cần hiểu biết nguyên nhân, cũng như triệu chứng bệnh để có thể phòng tránh kịp thời.

Nguyên nhân gây bệnh máu nhiễm mỡ là gì?

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến người mắc bệnh máu nhiễm mỡ là do chế độ ăn uống không khoa học, ăn quá nhiều mỡ động vật, chất đạm, các loại thực phẩm có đường, bơ, ăn tối quá muộn, thường xuyên sử dụng rượu bia… ngoài yếu tố đó ra thì người bị bệnh máu nhiễm mỡ bị bệnh còn do gia đình có tiền sử về bệnh huyết áp cao và máu nhiễm mỡ.

benh-mau-nhiem-mo
Nguyên nhân gây bệnh máu nhiễm mỡ là gì?

Triệu chứng của bệnh máu nhiễm mỡ là gì?

Người bị bệnh máu nhiễm mỡ trong thời gian đầu thường khó phát hiện bệnh, mà người bệnh chỉ thấy trong người có biểu hiện mệt mỏi, chân tay buồn bực, thi thoảng thấy chóng mặt… Cho đến khi đi khám và làm xét nghiệm máu, có kết quả xét nghiệm mới biết mình mắc bệnh máu nhiễm mỡ. Các triệu chứng thường gặp ở bệnh nhân bị máu nhiễm mỡ là:

Đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, đôi khi người bệnh bị chảy máu cam.

Tim đập nhanh, ngực đau, thở một cách gấp gáp.

Trên người có xuất hiện các nốt phồng nhỏ màu vàng nhạt, bóng, không gây ngứa, không đau. Các nốt phồng này thường mọc nhiều ở trước ngực, ở khuỷu tay, quanh vùng mắt…

Những bệnh nhân có thể trạng thừa cân, béo phì thì chỉ số mỡ máu thường tăng cao.

mo-mau-cao-nen-an-gi
Chế độ ăn uống hợp lý giúp điều trị hiệu quả bệnh máu nhiễm mỡ

Biểu hiện bệnh ở người già thường rõ ràng hơn những người trẻ tuổi bởi ở người già bị bệnh máu nhiễm mỡ thường chiếm đến 95% biểu hiện bệnh là huyết áp tăng.

Đối với những người tuổi đời còn trẻ, bệnh thường có biểu hiện thầm kín và hầu như không có triệu chứng, nhiều trường hợp người bệnh chỉ thấy đau đầu hoặc đi khám sức khỏe định kì, sau khi có kết quả khám và xét nghiệm ở các trung tâm y tế mới biết mình bị bệnh huyết áp cao và máu nhiễm mỡ.

Trong trường hợp người bệnh sớm phát hiện bệnh hoặc bệnh mới chớm đến, người bệnh chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn uống ngủ nghỉ, tập luyện khoa học… thì tỷ lệ máu mỡ sẽ nhanh chóng trở về trạng thái bình thường. Hoặc người bệnh kết hợp cả điều trị bằng các bài thuốc trong dân gian thì bệnh sẽ nhanh chóng đánh tan hoàn toàn. Người bệnh lưu ý hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc tây vì trong quá trình sử dụng thuốc, thuốc có thể gây các tác dụng phụ làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Đồng thời chúng tôi luôn khuyến cáo người bệnh hãy thường xuyên đi khám và kiểm tra sức khỏe định kì 3 đến 6 tháng/lần, nhằm sớm phát hiện ra bệnh để có phương pháp điều trị kịp thời, chỉ như vậy người bệnh mới không tốn thời gian công sức điều trị bệnh.

Nguồn:http://huyetapcaovamaunhiemmo.com/