http://huyetapcaovamaunhiemmo.com » Nguyên nhân –Biểu hiện bệnh máu nhiễm mỡ
Nguyên Nhân

Nguyên nhân –Biểu hiện bệnh máu nhiễm mỡ

trieu-chung-benh-mau-nhiem-mo

Thường song hành cùng huyết áp cao, bệnh máu nhiễm mỡ ngày càng xuất hiện phổ biến. Những hệ lụy mà người bệnh phải gánh chịu có những khi phải đánh đổi bằng cả tính mạng. Chính vì vậy, xác định nguyên nhân cũng như những biểu hiện của bệnh sẽ là giải pháp hữu hiệu để chúng ta sơm loại bỏ được những nguy hiểm mà máu nhiễm mỡ gây nên.

Nhắc đến bệnh máu nhiễm mỡ tức là chúng ta đang nhắc đến tình trạng rối loạn chuyển hóa của lipid trong máu. Khi đó, nồng độ các tạp chất mỡ trong máu tăng cao và làm cho động mạch máu dễ hình thành nên các mảng xơ vữa. Sau một thời gian máu lưu thông, lượng mỡ dư thừa có trong máu sẽ bám vào thành mạch máu, khiến cho diện tích mạch này ngày càng thu hẹp và hậu quả là máu khó lưu thông thuận lợi được lên não cung cấp, vì vậy mà lượng oxi nuôi não bị giảm sút. Người bệnh khi đó sẽ phải đối diện với một loạt những vấn đề như não bị nhũn, đột quỵ, nhồi máu cơ tim….

Nguyên nhân  chính gây bệnh máu nhiễm mỡ.

Qua nghiên cứu, đánh giá, các nhà khoa học đã đi đến kết luận rằng có rất nhiều yếu tố có khả năng gây bệnh máu nhiễm mỡ, tuy nhiên nguyên nhân chủ đạo vẫn là do: Chế độ ăn uống không khoa học, ăn quá nhiều mỡ động vật, chất đạm, các loại thực phẩm có đường, bơ, ăn tối quá muộn, thường xuyên sử dụng rượu bia… Ngoài yếu tố đó ra thì người bị bệnh máu nhiễm mỡ bị bệnh còn do nguyên nhân từ việc di truyền trong gia đình.

gan-nhiem-mo-do-3_opt
Nguyên nhân gây bệnh máu nhiễm mỡ là gì?

Biểu hiện khi bị bệnh máu nhiễm mỡ

Biểu hiện bệnh máu nhiễm mỡ ở mỗi người thường có sự khác nhau. Tuy nó không được thể hiện rõ rang song có nó cũng vẫn có những đặc trưng riêng biệt. Hầu hết triệu chứng máu nhiễm mỡ ở người cao tuổi thường rõ ràng hơn những người trẻ tuổi.

trieu-chung-benh-mau-nhiem-mo
Triệu chứng bệnh máu nhiễm mỡ là gì?

Đối với những đối tượng bệnh nhân là người trẻ tuổi, máu nhiễm mỡ ít có biểu hiện rõ rang mà chủ yếu nó diễn ra thầm kín. Có những trường hợp người bệnh chỉ thấy đau đầu hoặc đi khám sức khỏe định kì, sau khi có kết quả khám và xét nghiệm ở các trung tâm y tế mới biết mình bị bệnh huyết áp cao và máu nhiễm mỡ.

Để chữa trị máu nhiễm mỡ hiệu quả, hiện nay có nhiều hướng điều trị để bệnh nhân có thể lựa chọn. Tuy nhiên ngoài việc dùng thuốc, người bệnh cũng cần điều chỉnh chế độ ăn uống ngủ nghỉ, tập luyện khoa học… thì chỉ số máu mỡ sẽ nhanh chóng trở về trạng thái bình thường.  Người bệnh cũng nên lưu ý hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc tây vì trong quá trình sử dụng thuốc, thuốc có thể gây các tác dụng phụ làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe

Nguồn: http://huyetapcaovamaunhiemmo.com/

About the author

admin

Chuyên chữa bệnh huyết áp cao bằng thuốc đông y dân tộc

Add Comment

Click here to post a comment