http://huyetapcaovamaunhiemmo.com » MÁU NHIỄM MỠ VÀ NHỮNG BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM
Máu Nhiễm Mỡ

MÁU NHIỄM MỠ VÀ NHỮNG BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM

Hiện nay, máu nhiễm mỡ đang trở thành căn bệnh phổ biến trong xã hội. Nếu bệnh không điều trị sớm thì việc gặp phải những biến chứng nguy hiểm là điều hoàn toàn có thể gặp phải.

Triệu chứng bệnh máu nhiễm mỡ:

Bệnh máu nhiễm mỡ hầu như chỉ được phát hiện khi đi khám sức khỏe định kì hoặc một số người khi đã thấy xuất hiện các dấu hiệu lạ một cách thường xuyên thì đi khám mới phát hiện ra mình đã có bệnh. Ở những người trẻ, các dấu hiệu của bệnh thường khá thầm kín, khó có thể nhận biết được; còn riêng đối với người cao tuổi khi mắc căn bệnh này sẽ có một vài triệu chứng rõ ràng hơn bởi lúc này sức khỏe của họ không còn được tốt và việc xuất hiện một số biểu hiện đi kèm bệnh sẽ dễ dàng nhận biết hơn ví dụ như cao huyết áp hoặc đái tháo đường.

mau-nhiem-mo-va-trieu-chung
Bệnh máu nhiễm mỡ và triệu chứng bệnh

Một số triệu chứng của bệnh máu nhiễm mỡ có thể xuất hiện khi mặc bệnh bao gồm: Hoa mắt, chóng mặt, đau ngực, đau đầu, nhịp tim nhanh, thở gấp gáp,…nếu bệnh đã ở vào giai đoạn cuối sẽ xuất hiện các dấu hiệu xơ vữa động mạch, đau tim, huyết áp cao… Khi đã phát hiện những dấu hiệu của bệnh và sớm thực hiện những biện pháp điều trị bệnh bằng cách thay đổi các chế độ ăn uống và tập luyện thể dục thể thao sẽ làm cho tỉ lệ mỡ trong máu  giảm đi một đáng kể. Nhưng khi để bệnh trở nên nặng hơn, các chỉ số của mỡ máu đã quá cao thì việc điều trị bệnh sẽ trở nên khó khăn và kéo dài hơn rất nhiều.

Máu nhiễm mỡ có thể gây những biến chứng sau:

+> Đột quỵ: Yếu tố chính gây nên vấn đề này cũng chính là triglyceride tăng cao làm ảnh hưởng đến các mạch máu cung cấp cho não. Chính vì vậy tác hại của máu nhiễm mỡ có thể khiến người bệnh bị đột quỵ bất cứ lúc nào.

+> Bệnh viêm tụy: Viêm tụy là một trong những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra khi máu nhiễm mỡ, do hàm lượng triglyceride rất cao có thể gây sưng tuyến tụy, gây ra những biểu hiện như: đau bụng dữ dội, sốt, nôn, thở nhanh, nhịp tim nhanh. Nếu trường hợp dịch tiêu hóa bị rò bên ngoài tuyến tụy có thể nguy hiểm đến tính mạng con người.

viem-tuyen-tuy
Nhiễm mỡ máu có thể dẫn đến viêm tụy

+> Bệnh tiểu đường: Tác hại của máu nhiễm mỡ có thể gây ra bệnh tiểu đường type 2 và ngược lại. Mối liên hệ này đã được các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh, nhất là với trường hợp có nguy cơ huyết áp cao, tăng mỡ bụng, cholesteron tốt thấp và đường huyết cao. Khi chỉ số triglyceride cao kết hợp cũng sẽ làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường.

+> Suy giảm trí nhớ: Khi bị bệnh máu nhiễm mỡ có thể sẽ ảnh hưởng đến sự tập trung, ảnh hưởng trí nhớ, tư duy… Nguyên nhân là do máu nhiễm mỡ ảnh hưởng đến não, góp phần tạo nên một loại protein độc hại được gọi là amyloid.

Trên đây là những biến chứng mà mọi người có thể gặp phải  khi bị bệnh máu nhiễm mỡ. Vì vậy người bệnh nên chú ý cần thường xuyên theo dõi, kiểm tra sức khỏe định kỳ để tránh những biến chứng không mong muốn nêu trên.

Nguồn: huyetapcaovamaunhiemmo.com

About the author

admin

Chuyên chữa bệnh huyết áp cao bằng thuốc đông y dân tộc

2 Comments

Click here to post a comment

  • Bố tôi năm nay 60 tuổi, vừa rồi đi kiểm tra sức khỏe định kỳ thì bác sỹ kết luận chỉ số máu mỡ của bố tôi là 7,6

    phải điều trị bằng thuốc. Nhưng gia đình tôi không muốn để bố tôi dùng thuốc tây vì tôi tìm hiểu những loại thuốc

    này dễ gây tác dụng phụ. Không biết thuốc đông y có chữa được bệnh nayỳ không các bác?