http://huyetapcaovamaunhiemmo.com » HUYẾT ÁP CAO VÀ NHỮNG BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM CỦA HUYẾT ÁP CAO
Huyết Áp Cao

HUYẾT ÁP CAO VÀ NHỮNG BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM CỦA HUYẾT ÁP CAO

Huyết áp cao là một trong những bệnh lý cực kì nguy hiểm, không chỉ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt mà bệnh còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của con người. Những triệu chứng của một số bệnh nhân không rõ ràng nên khi bị các biến chứng mới phát hiện bệnh, không chỉ vậy mà bệnh huyết áp cao có thể tăng bất cứ lúc nào, ở bất cứ nơi đâu và bất kì đối tượng nào kể cả ở người trẻ tuổi. Vậy làm thế nào để bạn biết được những biến chứng nguy hiểm của bệnh? Sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến quý bạn đọc một số biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Biến chứng nguy hiểm của huyết áp cao

Bệnh huyết áp cao được ví như một cái chết tiềm ẩn rất nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh, bởi bệnh là nguyên nhân chính dẫn đến các biến chứng nguy hiểm về tim mạch và các bệnh lý khác như; nhồi máu cơ tim, suy tim, suy thận, làm mờ mắt… mỗi năm trên thế giới đã có hàng triệu bệnh nhân tử vong.

Tuy nhiên những trường hợp tử vong thường bệnh không có các triệu chứng rõ ràng hoặc người bị bệnh chưa hiểu biết về bệnh đến khi bị tai biến mới biết mình bị bệnh gì, trong thời gian này là thời gian để bệnh phát triển, cũng có nhiều bệnh nhân bị nhiều năm không biết mình bị huyết áp cao bởi biểu hiện bệnh không rõ ràng đến khi bệnh gây ra các biến chứng mới biết mình bị mắc chứng bệnh huyết áp cao.

Biến chứng nguy hiểm về não.

Biến chứng của bệnh cao huyết áp gây nguy hiểm đến não như:

Thiếu máu tuần hoàn não: Cao huyết áp gây ra các biến chứng gây nguy hiểm đến cơ quan trung ương não, bởi bệnh huyết áp cao gây hẹp các động mạch não, khi máu bơm lên não gây thiếu máu não làm cho người bệnh thường xuyên bị đau nửa đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, chảy máu cam, mất ngủ.

Xuất huyết não: Lượng máu bơm nhanh và nhiều trong thời gian ngắn nên các mạch máu không chịu được áp lực mạnh dẫn đến các mạch máu não bị vỡ gây xuất huyết não, trong tình trạng này không cứu chữa kịp thời dẫn đến người bệnh bị liệt nửa người, cả người, trường hợp bệnh nhân bị nặng có thể dẫn đến tử vong.

Nhũn não: Bệnh cao huyết áp có thể do nhiều nguyên nhân gay nên nhưng tuy nhiên hiện tượng não bị nhũn chủ yếu là do hiện tượng bị hẹp mạch máu não dẫn đến lượng máu được bơm lên não nuôi bộ phận não bộ không tiếp nhận được để nuôi sống não dẫn đến một bộ phận nào đó của não bị chết, vì vậy gọi là hiện tượng nhũn não.

Biến chứng nguy hiểm về tim mạch.

Ở các diễn đàn trước chúng tôi đã cho bạn đọc biết đến nguyên nhân, triệu chứng và sự nguy hiểm về xơ vữa động mạch có liên quan và như thế nào đên bệnh huyết áp cao. Tình trạng bệnh nhân bị bệnh huyết áp cao trong thời gian dài mà không điều trị rất nguy hiểm đến tính mạng người bệnh, bởi sự hình thành và phát triển của các mảng xơ vữa động mạch vành làm cho các mạch máu hẹp dần lại, máu khó lưu thông đến các cơ quan đặc biệt là cơ quan não bộ khiến bệnh nhân cảm thấy đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, buồn nôn,… và dẫn đến nhồi máu cơ tim, tim không co bóp được dẫn đến suy tim.

Nhiều trường hợp bệnh nhân bị các biến chứng do huyết áp cao nguy hiểm nhất là suy tim, và có thể tử vong bất cứ lúc nào, và ở bất cứ nơi đâu.

Biến chứng nguy hiểm về suy thận.

Thận không chỉ có nhiệm vụ thanh lọc các độc tố trong cơ thể người mà thận còn có nhiều các chức năng khác. Khi bạn bị bệnh cao huyết áp thì thận cũng là một trong những cơ quan chịu ảnh hưởng của bệnh, bởi khi huyết áp của bệnh nhân tăng lên kéo dài thì màng lọc của thận phải chịu nhiều ảnh hưởng, đồng thời làm hẹp động mạch thận, khi đi tiểu thận sẽ thải ra chất protein và chất rennin, tình trạng đào thải chất này kéo dài sẽ dẫn đến suy thận.

Biến chứng nguy hiểm về mắt.

Biến chứng của cao huyết áp làm hẹp các động mạch máu lên vùng mắt, gây hỏng vùng võng mạc mắt, không chỉ vậy mà nó còn gây nên xuất huyết võng mạc mắt. tình trạng này kéo dài làm phù đĩa thị giác, làm giảm thiểu thị lực, nâu ngày người bệnh có thể bị mù. Vì vậy khi phát ra bệnh thì người bệnh cần tìm đến các trung tâm y tế  để được các bác sỹ tư vấn và điều trị ngay bệnh huyết áp cao, nhằm tránh việc bị hỏng mắt phải sống trong đêm tối quãng đời còn lại.

 

Biến chứng nguy hiểm của tai biến mạch máu.

Xơ vữa động mạch, động mạch chủ bị phình to, vỡ các thành mạch và dẫn đến người biến chứng nhẹ thì liệt nửa người, nặng thì bị liệt cả người, nhiều trường hợp bệnh nhân nặng bị tử vong, thủ phạm chính của các hiện tượng này đó chính là căn bệnh huyết áp cao gây ra.

Người bị bệnh huyết áp cao khi bị các biến chứng gây ra là rất nguy hiểm đến tính mạng, không chỉ vậy đây còn là mối đe dọa mỗi người và gánh nặng của gia đình và toàn xã hội. Vì vậy mọi người cần đặc biệt lưu ý.

 

About the author

admin

Chuyên chữa bệnh huyết áp cao bằng thuốc đông y dân tộc

1 Comment

Click here to post a comment

  • Bệnh này nguy hiểm như vậy thì phải làm sao đây? Mẹ tôi vừa đi khám sk định kỳ, bác sỹ kết luận bị cao huyết áp rồi.