http://huyetapcaovamaunhiemmo.com » GIẢI PHÁP PHÒNG NGỪA CAO HUYẾT ÁP
Huyết Áp Cao Phòng Ngừa

GIẢI PHÁP PHÒNG NGỪA CAO HUYẾT ÁP

Bệnh cao huyết áp ngày nay đang dần trở thành căn bệnh phổ biến. Chứng bệnh này có khả năng gây nguy hại lớn tới sức khoẻ của con người. Vì vậy cách phòng tránh bệnh là điều được nhiều người bệnh quan tâm tìm hiểu. Dưới đây là một số kinh nghiệm nhỏ giúp các bạn hạn chế tối đa nguy cơ mắc phải chứng bệnh này.
Bệnh cao huyết áp ngày nay đang dần trở thành căn bệnh phổ biến. Chứng bệnh này có khả năng gây nguy hại lớn tới sức khoẻ của con người.

Vì vậy cách phòng tránh bệnh là điều được nhiều người bệnh quan tâm tìm hiểu. Dưới đây là một số kinh nghiệm nhỏ giúp các bạn hạn chế tối đa nguy cơ mắc phải chứng bệnh này.

Nên ăn nhiều rau quả

Một chế độ ăn khoẻ mạnh với mọi người đó là nên sử dụng nhiều rau quả tươi, hạn chế các chất béo và cholesterol. Làm được như vậy là các bạn sẽ luôn duy trì sức khoẻ ổn định, ngăn ngừa –  giảm nguy cơ mắc phải các bệnh liên quan đến vấn đề tim mạch và huyết áp.

Giữ mức cân nặng hợp lý

Thông thường những người thừa cân thường có nguy cơ cao bị tăng huyết áp hơn những đối tượng khác. Vì vậy mọi người nên chú ý để giảm nguy cơ mắc bệnh, nên duy trì mức cân nặng cơ thể ở mức hợp lý.

Hạn chế ăn muối

Ăn ít muối sẽ là một cách giúp ngăn ngừa huyết áp tăng cao. Lượng muối được khuyến cáo tốt nhất cho sức khoẻ  là nên dùng 1 thìa muối nhỏ trong một ngày. Trong các loại thực phẩm đóng gói sẵn thường có chứa nhiều muối vì thế các bạn cần đọc kỹ các thành phần của thực phẩm trước khi sử dụng.

Thường xuyên vận động, luyện tập

Việc đều đặn luyện tập sẽ là một cách để nâng cao sức khỏe. Mỗi ngày các bạn nên dành ra 30 – 50 phút để luyện tập các động tác nhẹ nhàng để đảm bảo sức đề kháng cho cơ thể.

Hạn chế các đồ uống có chứa cồn, các chất kích thích

Sử dụng nhiều đồ uống có cồn cũng là nguyên nhân làm làm tăng huyết áp. Vì vậy người bệnh cần phải hạn chế lượng đồ uống có chứa cồn.

Giảm căng thẳng, stress

Stress cũng là một trong những nguyên nhân có thể gây nên tăng huyết áp. Do đó hãy thư giãn, tạo tinh thần thoải mái sẽ giúp giảm chứng huyết áp cao hiệu quả.

Xây dựng lối sống lành mạnh

Lối sống là một yếu tố đóng vai trò quan trọng đối với những người bị mắc bệnh tim mạch. Có lối sống lành mạnh sẽ là giải pháp giúp ngăn ngừa và giảm đáng kể việc huyết áp tăng một cách đột ngột.