http://huyetapcaovamaunhiemmo.com » Giải pháp loại bỏ huyết áp cao đơn giản nhất
Huyết Áp Cao

Giải pháp loại bỏ huyết áp cao đơn giản nhất

ha-huyet-ap

Ngày nay, huyết áp cao đang trở thành một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên những vấn đề trầm trọng về sức khỏe như đột quỵ, tai biến, suy tim, nhồi máu cơ tim…. thậm chí có thể gây tử vong tức thời. Nguy hiểm hơn, tỷ những người mắc căn bệnh này lại ngày càng gia tăng và có chiều hướng trẻ hóa. Điều này gây nên nỗi hoang mang cho không ít người bệnh.

Vậy đâu sẽ là giải pháp để chúng ta có thể loại bỏ được nguy cơ mắc huyết áp cao mà không cần dùng đến các loại thuốc.

Để tránh gặp phải những tác dụng phụ đáng tiếc từ những loại thuốc tân dược mang đến mà vẫn bảo đảm được khả năng ngăn ngừa được tình trạng tăng huyết áp, mọi người chỉ cần chú trọng hai vấn đề chính đó là:

Thay đổi lối sống – sinh hoạt cho phù hợp hỗ trợ điều trị máu nhiễm mỡ

Đối với những người bệnh bị huyết áp cao, lối sống có một vai trò vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp những người bệnh không phải lạm dụng bất cứ một loại thuốc nào để trị bệnh.

Mỗi ngày, bệnh nhân cao huyết áp nên dành ra 30 – 45 phút để vận động, luyện tập những bài tập nhẹ nhàng sẽ giúp sức khỏe luôn ổn định, sức đề kháng cũng được tăng lên.

thay-doi-loi-song
Thay đổi lối sống – Tăng cường luyện tập thể thao để hỗ trợ điều trị mỡ máu

Xây dựng một chế độ ngủ, nghỉ, làm việc hợp lý, có giờ giấc khoa học, tránh thức quá khuya…

Nói không với những chất kích thích như cà phê, thuốc lá… hay những đồ uống có chứa ga – cồn như bia, rượu…

Luôn tạo cho mình một sự thoải mái nhất định, tránh để những căng thẳng trong công việc làm ảnh hưởng gây căng thẳng thần kinh. Bởi stress kéo dài chính là một trong những nguyên nhân có thể gây tăng huyết áp.

Cải thiện chế độ ăn uống giúp giảm mỡ máu

Với bệnh nhân bị cao huyết áp, chế độ ăn uống có những tác động trực tiếp khiến chỉ số huyết áp tăng cao, vì vậy mọi người cũng cần lưu ý để có những điều chỉnh cho phù hợp.

Trong chế biến các món ăn, cần nấu nhạt, không cho quá nhiều muối. Thậm chí các bạn cũng nên kiểm tra cả nguồn nước dùng của gia đình, bởi nếu như trong nguồn nước có chứa nhiều natri thì các bạn cũng sẽ có nguy cơ cao bị tăng huyết áp.

ha-huyet-ap
Hạ huyết áp cao đơn giản tại nhà

Bệnh nhân bị huyết áp cao cũng cần hạn chế sử dụng các thức ăn có chứa nhiề chất béo, đặc biệt là các loại chất béo từ động vậ, các thức ăn chế biến sẵn, đồ chiên xào….hoặc thậm chí là các loại nội tạng động vật các bạn cũng nên hạn chê.

Không nên ăn quá nhiều trong một bữa, nên có định lượng rõ ràng cho một bữa ăn. Tốt nhất nên chia thành nhiều bữa ăn trong ngày. Trong thực đơn hàng ngày nên chú trong tăng cường sử dụng những thực phẩm có lợi cho sức khỏe mà  không có nguy cơ gây  tăng huyết áp như nấm mèo, sơn tra, củ hành, hải sâm, tỏi, nấm hương, cà chua, các loại cá, rong biển….. Tăng cường sử dụng các loại hoa quả và rau xanh.

Nguồn: http://huyetapcaovamaunhiemmo.com/