http://huyetapcaovamaunhiemmo.com » Dùng thuốc tân dược điều trị cao huyết áp – Lợi bất cập hại
Huyết Áp Cao

Dùng thuốc tân dược điều trị cao huyết áp – Lợi bất cập hại

dieu-tri-benh-cao-huyet-ap-hieu-qua

Dùng thuốc tân dược điều trị cao huyết áp – Lợi bất cập hại

Vốn được coi là “kẻ giết người thầm lặng” – bệnh cao huyết áp đã khiến con người phải đối diện với không ít những nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cơ thể. Vì vậy bất cứ ai khi được chẩn đoán mắc chứng bệnh này đều mong muống nhanh chóng điều trị để loại bỏ được nó. Hiện nay đa phần những bệnh nhân của căn bệnh này đều chủ yếu áp dụng phương pháp điều trị bằng phương pháp tây y. Tuy nhiên đây chưa hẳn đã là giải pháp tốt, mà ngược lại nó còn “lợi bất cập hại”. Những phân tích của chúng tôi sẽ cho các bạn cái nhìn đầy đủ hơn về vấn đề này!

Tác dụng phụ thường gặp khi dùng thuốc tân dược điều trị cao huyết áp

Khi người bệnh sử dụng những thuốc tân dược để điều trị mỗi khi huyết áp của mình tăng cao có thể cho sẽ nhanh chóng nhận được hiệu quả là các chỉ số huyết áp sẽ giảm về mức ổn định. Tuy nhiên, nhiều trường hợp bệnh nhân sẽ phải đối mặt với nhiều những tác dụng phụ không đáng có như:

dieu-tri-cao-huyet-ap-bang-thuoc-tay
Điều trị cao huyết áp bằng thuốc tây lợi bất cập hại

Chóng mặt và mệt mỏi: Đây là những biểu hiện mà chủ yếu bệnh nhân cao huyết áp là người cao tuổi sẽ gặp phải. Vì vậy nếu tình trạng này xuất hiện nhưng sau đó sẽ nhanh chóng biến mất thì các bạn có thể tiếp tục sử dụng thuốc. Còn nếu nhận thấy các biểu hiện đó không có chiều hướng mất đi thì tốt nhất người bệnh nên sướm dừng thuốc.

Có biểu hiện ho: Qua nhiều nghiên cứu, người ta nhận thấy rằng ho cũng là một hệ lụy mà bệnh nhân bị huyết áp cao sẽ gặp phải khi sử dụng các loại thuốc tân dược. Theo ước tính của ngành y tế thì tỷ lệ này chiếm khoảng hơn 10% tổng số bệnh nhân dùng tân dược.  

Thường xuyên đi tiểu: Trường hợp nếu bệnh nhân huyết áp cao được chỉ định sử dụng những loại thuốc thuộc nhóm lợi tiểu thì đương nhiên tần suất đi tiểu của các bạn sẽ nhiều hơn những người khác. Vì vậy để cải thiện, chúng tôi khuyến cáo bệnh nhân nên sử dụng loại thuốc này vào ban ngày để tránh mất ngủ ban đêm do dậy đi vệ sinh nhiều lần.  

dieu-tri-benh-cao-huyet-ap-hieu-qua
Đái tháo đường hệ lụy khi điều trị cao huyết áp sai cách

Giảm ham muốn và khả năng tình dục: Nhiều bệnh nhân cao huyết áp cho biết khi sử dụng các loại thuốc tân dược điều trị bệnh trong một thời gian dài đã gặp phải một tình trạng chung đó là ham muốn tình dục suy giảm rõ rệt. Điều này xảy ra đối với cả bệnh nhân nam và nữ. Thậm chí có những trường hợp bệnh nhân còn rơi vào trạng thái lãnh cảm hoặc bất lực.

– Rối loạn nhịp tim: Trong thành phần của nhiều loại thuốc tân dược có những chất khi vào cơ thể người bệnh nó đã tác dụng và làm giảm hàm lượng kali ở trong máu, từ đó gây nên hậu quả là bệnh nhân bị rối loạn nhịp tim một cách nghiêm trọng.

Khiến cơ thể có hiện tượng tích nước: Đây là hiện tượng mà nhiều người vẫn quen gọi theo cách dân gian là phù. Bệnh nhân có thể phù ở mặt hoặc có trường hợp lại xảy ra ở chân, tay.

Dị ứng do mẫn cảm với một số thành phần của thuốc: Với những bệnh nhân có cơ địa nhạy cảm sẽ rất dễ xảy ra tình trạng phản ứng lại với một số thành phần có trong thuốc. Từ đó khiến bệnh nhân có thể gặp phải hiện tượng sung phù mặt, ngứa ngáy, dị ứng toàn cơ thể, thở khó… Khi nhận thấy người bệnh có những hiện tượng này thì cần nhanh chóng đưa bệnh nhân đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.

Mọi người có thể thấy các loại thuốc tân dược điều trị cao huyết áp hiện nay trên thị trường có rất nhiều chủng loại để bệnh nhân có sự chọn lựa áp dụng. Ưu điểm chính của những loại tân dược vốn không thể phủ nhận là nhanh chóng cho tác dụng, giúp bệnh nhân giảm huyết áp nhanh. Tuy nhiên qua những tác dụng phụ nêu trên cũng mong mọi người có sự cân nhắc kĩ lưỡng trước khi lựa chọn bất cứ một loại thuốc hay một phương pháp điều trị nào để tránh những hậu quả khôn lường có thể xảy ra.

Nguồn: http://huyetapcaovamaunhiemmo.com