http://huyetapcaovamaunhiemmo.com » ĐÔNG Y ĐIỀU TRỊ HUYẾT ÁP CAO BẰNG CỦ NGHỆ
Điều Trị Huyết Áp Cao

ĐÔNG Y ĐIỀU TRỊ HUYẾT ÁP CAO BẰNG CỦ NGHỆ

Theo nghiên cứu gần đây các nhà khoa học cho biết nghệ có rất nhiều tác dụng trong việc điều trị bệnh, đặc biệt là chứng bệnh huyết áp cao. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến giá trị của củ nghệ trong việc điều trị bệnh, mà chúng ta chỉ biết đến nghệ trong việc chữa lành sẹo sau khi lành các vết thương, sau đấy chúng tôi xin chia sẻ đến quý bạn đọc thấy được giá trị của củ nghệ trong việc điều trị bệnh huyết áp cao.
Sau rất nhiều năm nghiên cứu các bác sĩ chuyên khoa vẫn chưa tìm ra được một cách chính xác về nguyên nhân gây ra chứng bệnh huyết áp cao. Mà chỉ thấy được rằng nguyên nhân khách quan của bệnh huyết áp cao thường rơi vào những đối tượng thường xuyên có thói quen như hút thuốc lá, sử dụng rượu bia thường xuyên, ít tập thể dục thể thao, béo phì, thức khuya,… ngoài ra cũng có một số ít các trường hợp gia đình có tiền sử về bệnh huyết áp cao.

Nghệ – Cây thuốc nam điều trị huyết áp cao hiệu quả.

Theo những nghiên cứu khoa học mới nhất cho thấy bột nghệ giúp người bị bệnh huyết áp cao giảm huyết áp tâm thu rất hiệu quả. Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu qua hai nhóm người bệnh, 1 nhóm dùng thuốc tây, 1 nhóm dùng thuốc nam bào chế từ bột nghệ có chứa 22mg curcumin, sau một thời gian đã chó kết quả bất ngờ. Nhóm dùng thuốc nam được bào chế từ bột nghệ đã cải thiện huyết áp cao một cách rõ rệt.

Đối với người châu Á thì nghệ là một món vị thường xuyên được chế biến các món ăn hàng ngày như gà kho nghệ, chân gà nướng nghệ, ếch xào nghệ,… Trong nghệ chủ yếu là thành phần curcumin có tác dụng chống viêm mạnh, nên các nhà nghiên cứu đã tìm ra những tác dụng của nghệ trong điều trị bệnh huyết áp cao, cũng chính là giảm lượng cholesterol trong máu, nhờ vào những đặc tính kháng viêm đó mà nghệ giúp cho việc ổn định lưu thông máu và các chức năng về tim mạch, từ đó giúp người bệnh luôn duy trì huyết áp. Ngoài ra với các chất chống viêm thì nghệ còn cây thuốc nam chống đông máu rất hiệu quả, làm cho máu lưu thông dễ dàng hơn, do đó những bệnh nhân bị máu mỡ cao dùng nghệ cũng rất tốt. Dó đó những bệnh nhân bị bệnh huyết áp cao và máu nhiễm mỡ nên sử dụng thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện nguy cơ tăng huyết áp và đồng thời cũng phòng ngừa được tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim.

Ngoài củ nghệ, y học cổ truyền còn có các bài thuốc nam điều trị bệnh huyết áp cao và máu nhiễm mỡ cũng rất hiệu quả như: Hạ khô thảo, huyền sâm, hoa hòe, câu đằng, địa long, nấm lim, đậu trọng … Các loại thảo dược này có nguồn gốc từ thiên nhiên nên rất lành tính, điều hòa tạng tâm, can, thận, ngăn ngừa nguyên nhân gây bệnh, ổn định lâu dài.

Đối với Tây y, các loại thuốc hạ huyết áp nhanh đạt mức độ lý tưởng nhưng lại không ổn định lâu dài, khiến bệnh nhân phụ thuộc hoàn toàn vào thuốc, hay gây các tác dụng phụ có hại cho sức khỏe.

Hướng dẫn bài thuốc trị cao huyết áp từ nghệ

Để sử dụng nghệ trong ổn định huyết áp, các bạn nên sử dụng tinh bột nghệ bằng cách hàng ngày lấy 2 – 3 thìa tinh bột nghệ pha cùng nước ấm vào mỗi buổi sáng sau khi ngủ dậy, chắc chắn bạn sẽ ổn định suốt cả ngày. Thật đơn giản đúng không các bạn.