http://huyetapcaovamaunhiemmo.com » CHỮA HUYẾT ÁP CAO HIỆU QUẢ VỚI CÂY NHÀU
Điều Trị Huyết Áp Cao

CHỮA HUYẾT ÁP CAO HIỆU QUẢ VỚI CÂY NHÀU

Với nhiều người, khi bị bệnh cao huyết áp thì làm sao để có thể giữ được ổn định mức huyết áp là điều rất cần thiết và quan trọng. Đây cũng chính là vấn đề mà những người mắc căn bệnh này hiện nay đang rất lo lắng. Tuy nhiên không nhiều người biết rằng việc giữ các chỉ số huyết áp ở mức độ ổn định thực ra không phải là điều quá khó.

Nhiều khi chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản lại cho hiệu quả rất cao. Bài thuốc chữa huyết áp cao từ cây nhàu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây là ví dụ rõ nhất cho điều này. Mời độc giả cùng tìm hiểu để áp dụng cho mình cũng như những người thân nhé.

Với nhiều người, khi bị bệnh cao huyết áp thì làm sao để có thể  giữ được ổn định mức huyết áp là điều rất cần thiết và quan trọng. Đây cũng chính là vấn đề mà những người mắc căn bệnh này hiện nay đang rất lo lắng. Tuy nhiên không nhiều người biết rằng việc giữ các chỉ số huyết áp ở mức độ ổn định thực ra không phải là điều quá khó. Nhiều khi chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản lại cho hiệu quả rất cao. Bài thuốc chữa huyết áp cao từ cây nhàu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây là ví dụ rõ nhất cho điều này. Mời độc giả cùng tìm hiểu để áp dụng cho mình cũng như những người thân nhé.

Nhàu là loài cây mọc trong tự nhiên, có đặc điểm sinh học là loại cây nhỡ, thân gỗ, hoàn toàn nhẵn. Lá cây nhàu có hình bầu dục rộng, có mũi nhọn ngắn, có góc ở gốc, nhọn hoặc có trường hợp tù ở chóp, chiều dài lá thường là từ 12 –  30 cm, rộng từ 6 – 15 cm, bóng loáng, dạng màng. Hoa nhàu có màu trắng, đường kính từ 2 – 4 cm, hợp thành đầu. Quả nhàu nạc, màu vàng lục, gồm nhiều quả mọng nhỏ, bóng, dính với nhau. Trọng quả, hạt có phôi nhũ cứng.

Trong đông y, người ta thường dùng rễ, quả, lá, và vỏ của cây nhàu để làm thuốc. Thời gian thu hái cây nhàu được cho là quanh năm. Thông thường khi làm thuốc, các bộ phận của cây nhàu thường được phơi khô, đôi khi trong một số trường hợp cũng có thể dùng tươi. Các nghiên cứu khoa học hiện đại cũng đã nghiên cứu, phân tích và chỉ ra rằng, trong cây nhàu có chứa các hoạt chất rất tốt cho sức khỏe con người.

Bài thuốc chữa huyết áp cao từ cây nhàu được thực hiện như sau:

Cách 1: 

Các bạn lấy khoảng chừng 40g rễ nhàu đã thái nhỏ, phơi khô, đem sắc để lấy nước uống trong ngày. Thực hiện một liệu trình là 20 ngày, sau đó dùng giảm liều lượng. Kiên trì áp dụng bài thuốc này là huyết áp của bạn sẽ luôn ở mức ổn định.

Cách 2: 

Các bạn lấy quả nhàu đem nướng lên để ăn hàng ngày cũng là một giải pháp để điều trị chứng cao huyết áp.

Cách 3: 

Ngoài ra, dùng rễ nhàu và nấm linh chi cho vào cùng sắc với nhau cũng sẽ hỗ trợ các bạn giữ huyết áp mình luôn ổn định.

Ngoài ra cây nhàu còn có tác dụng làm vị thuốc trong điều trị một số  chứng bệnh khác như: 

Chữa tiêu chảy, lỵ, cảm sốt: Mọi người chuẩn bị 10 lá nhàu tươi, đem rửa sạch  và cho vào nấu với 1l nước. Dùng nước lá nhàu này uống thay nước trong ngày. Cần thực hiện ít nhất trong 5 ngày liên tục.


Điều trị suy nhược thần kinh, mất ngủ: Để chữa những triệu chứng bệnh này, thông thường người ta sẽ kết hợp dùng rễ nhàu với các vị thuốc như: gừng thái lát, thổ phục linh, rau má, thảo quyết minh, vỏ bưởi. Tất cả những nguyên liệu này được cho lên đun với nửa lít nước. Sắc cho đến khi còn 300ml là được, chia làm hai uống trong ngày. Nên lưu ý là uống ngay khi còn nóng sẽ đạt được hiệu quả như mong đợi.

Điều trị tình trạng rối loạn kinh nguyệt: Với tình trạng chị em phụ nữ thường gặp phải là rối loạn kinh nguyệt, các chị em nên lấy rễ nhàu cùng với hương phụ, ích mẫu, cam thảo, mỗi vị 8g đem sắc để lấy nước uống thay nước trong ngày.
Giảm chứng đau nhức chân tay, đau lưng: Chỉ cần dùng 200g quả nhàu khô đã thái mỏng đem ngâm với 3l rượu trong nửa tháng rồi đem uống, mỗi ngày dùng 2 lần với liều lượng khoảng 30ml/lần.