http://huyetapcaovamaunhiemmo.com » Chữa cao huyết áp bằng tỏi-Không phải ai cũng biết
Điều Trị Huyết Áp Cao

Chữa cao huyết áp bằng tỏi-Không phải ai cũng biết

Chữa cao huyết áp bằng tỏi

Trong dân gian, để chữa bệnh huyết áp cao, người bệnh có thể tham khảo và áp dụng nhiều cách chữa trị khác nhau. Tuy nhiên, được đông đảo người bệnh thử nghiệm và tin tưởng đó chính là bài thuốc từ củ tỏi. Dưới đây là tổng hợp những cách mà các bạn nên thực hiện nếu muốn tham khảo cách chữa từ thảo dược này:

Sử dụng tỏi tươi

Theo như đánh giá từ các chuyên gia sức khỏe thì mỗi ngày các bạn chỉ cần tiêu thụ từ 2 – 3 nhánh tỏi  là các bạn đã duy trì được chỉ số huyết áp của mình ở mức độ ổn định.

Để sử dụng tỏi tươi, các bạn có thể ăn trực tiếp hoặc cũng có thể đem đập dập và pha với nước ấm để uống.

Dùng tỏi ngâm giấm

Cách chữa này được thực như sau: Các bạn dùng khoảng 100 – 200g tỏi tươi, đem bóc vỏ và thái thành những lát mỏng hoặc cũng có thể giữ nguyên nhánh tỏi cũng được. Sau đó các bạn cho vào trong một chiếc lọ và đổ giấm vào để ngâm. Lưu ý cần đổ giấm vào ngập phần tỏi để tránh tỏi bị thâm. Đậy nắp kín và ngâm trong thời gian từ 20 – 30 ngày thì bỏ ra để dùng được

Trường hợp nếu không có giấm, các bạn cũng có thể thay thế bằng cách ngâm với đường. Các bước thực hiện cũng tương tự như vậy.

Khi dùng mỗi ngày các bạn lấy 1 – 2 thìa hỗn hợp đã ngâm pha với nước để uống. Nên ăn cả tỏi sẽ rất tốt cho huyết áp của các bạn.

Cách chữa bằng rượu tỏi.

Với cách chữa này, các bạn cần chuẩn bị 150ml rượu trắng cùng khoảng 30g tỏi.

Sau đó lấy tỏi giã nát và cho vào ngâm cùng rượu trắng trong khoảng thời gian 7 ngày thì bỏ ra dùng, mỗi ngày uống 2 lần vào buổi sáng và tối. Đây là một giải pháp hiệu quả, tuy nhiên mọi người cần đặc biệt lưu ý không được lạm dụng để tránh hậu quả đáng tiếc.

Công dụng của tỏi là điều không còn gì phải bàn cãi với những ai bị bệnh cao huyết áp. Tuy nhiên, phương pháp điều trị này thường phát huy tác dụng chậm nên đòi hỏi trong quá trình áp dụng mọi người bệnh cần tuyệt đối kiên trì thì hiệu quả mới có thể được như mong đợi.