http://huyetapcaovamaunhiemmo.com » Bệnh huyết áp cao và cách chữa bệnh hiệu quả
Huyết Áp Cao

Bệnh huyết áp cao và cách chữa bệnh hiệu quả

dieu-tri-benh-cao-huyet-ap-hieu-qua

Hiện nay, huyết áp cao được coi là một bệnh lý có mức độ nguy hiểm cao hàng đầu trong số những căn bệnh mà con người mắc phải. Đặc biệt nếu không sớm có những biện pháp tích cực – hiệu quả, huyết áp cao rất dễ để lại những hậu quả nặng nề về thần kinh, tim mạch và nặng hơn nữa có thể gây đột quỵ, tử vong tức thì đối với người bệnh. Do vậy điều trị huyết áp cao là vấn đề cần được đặc biệt lưu ý trong cộng đồng hiện nay.

Vậy bệnh huyết áp cao là gì?

Nói một cách dễ hiểu nhất thì bệnh huyết áp cao là chứng bệnh mà trong đó các chỉ số thể hiện lực tác động của máu lên trên thành động mạch trong quá trình lưu thông nuôi dưỡng cơ thể đã vượt ngưỡng giới hạn cho phép. Cụ thể đó là ngưỡng huyết áp ổn định của một người bình thường sẽ là 120/80mmHg, còn khi chỉ số này vượt lên quá 140/90mmHg thì tức là bạn đang có nguy cơ bị tăng huyết áp.

final-heart-anim
Một vài lý giải đơn giản về chỉ số huyết áp cao

Qua nghiên cứu người ta thấy rằng có rất nhiều yếu tố có thể trở thành nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tăng huyết áp. Trong đó có thể kể đến như do di truyền, do ăn uống, do giới tính, do lứa tuổi, do béo phì, do rượu bia… Và khi khởi phát, benh cao huyet ap này sẽ khiến người bệnh sẽ có những biểu hiện chính như chóng mặt, hoa mắt, chảy máu mũi, buồn nôn, choáng, ngất… Vì vậy việc chữa trị kịp thời có một ý nghĩa rất quan trọng.

Điều trị bệnh huyết áp cao hiệu quả

Để làm được điều đó, trước hết bệnh nhân cần đi khám để xác định mức độ bệnh cụ thể. Từ đó các bác sỹ sẽ căn cứ vào cơ địa người bệnh, cũng như mức độ bệnh để đưa ra phác đồ chữa cao huyết áp hiệu quả nhất. Tùy thuộc vào lựa chọn của bệnh nhân mà họ có thể điều trị theo hai chính là đông y hoặc tây y. Dù lựa chọn theo hướng nào, bệnh nhân cũng cần tuân thủ tuyệt đối theo phác đồ đã được chỉ định, không được bỏ dở giữa chừng.

dieu-tri-benh-cao-huyet-ap-hieu-qua
Điều trị bệnh cao huyết áp hiệu quả với một vài mẹo đơn giản

Ngoài ra, để bảo đảm bệnh huyết áp cao được khỏi hẳn, ổn định –  lâu dài mà không tái phát trở lại, bệnh nhân cũng cần chú ý áp dụng một chế độ ăn hợp lý, khoa học trong đó chú ý:

  • Giảm lượng muối, nên ăn nhạt, mỗi ngày chỉ nên sử dụng tối đa một thìa muối.
  • Nên ăn ít đường.
  • Hạn chế sử dụng những thực phẩm có chứa nhiều chất đạm, nhiều mỡ, tốt nhất nên thay thế bằng các loại dầu thực vật
  • Tránh sử dụng các chất kích thích, những đồ uống có cồn…
  • Tránh để thần kinh căng thẳng, lo âu hoặc sốc đột ngột.
  • Sinh hoạt, nghỉ ngơi, luyện tập điều độ để giữ một sức khỏe ổn định.
  • Thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ để kịp thời phát hiện những dấu hiệu bất thường trên cơ thể.

Nguồn: http://huyetapcaovamaunhiemmo.com